Nha khoa tổng quát

Bệnh nhân thường lẫn lộn giữa mảng bám và cao răng và không hiểu về mối liên hệ của chúng

Khoang miệng là môi trường ẩm ướt, thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Khoang miệng chứa hàng triệu vi khuẩn là nguyên nhân của hầu hết các triệu chứng hôi miệng.

Nghiến răng là một hoạt động cận chức năng của hệ thống nhai. (gọi là hoạt động cận chức năng là vì cũng là hoạt động của hệ thống nhai với sự tham gia của tất cả các yếu tố thần kinh – cơ, nhưng không nhằm mục đích thực hiện chức năng)

Khoa học đã chứng minh được rằng nguồn canxi cần cho bào thai không rút ra từ răng. Tuy nhiên, phụ nữ thường bị hư răng trong thời kì có mang, do nhiều nguyên nhân như:

Tuy tỉ lệ người cao tuổi ở Việt nam chưa cao như ở các nước phát triển, nhưng dân số trên 65 tuổi hiện nay đã vượt quá 5% tổng dân số và sẽ còn tăng hơn nữa với sự tăng tuổi thọ trung bình.

Trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, đôi khi có những thói quen chúng ta thấy rất bình thường nhưng nếu tiếp diễn trong thời gian dài, các thói quen này có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể

Bệnh sâu răng xảy ra phổ biến ở trẻ em. Những người không giữ vệ sinh răng miệng tốt cũng dễ bị sâu răng. Sâu răng làm tiêu men răng, ngà răng, các tổ chức không có tế bào.

Ai cũng hiểu chăm sóc nướu răng (lợi) là nền tảng của sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nhiều người chỉ làm việc này vì hàm răng trắng bóng mà quên các kẽ răng và vi khuẩn ẩn ở những góc bàn chải không tới.

Bệnh nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng. Bệnh diễn tiến thầm lặng nên người bệnh thường không quan tâm, vì vậy bệnh thường được phát hiện rất trễ, khi đã có nhiều biến chứng: hôi miệng, gãy răng…

Thuật ngữ “nha khoa phục hình” là từ mà giới bác sĩ nha khoa thường dùng để giải thích phương cách họ thay thế răng hư hoặc gãy rụng mất. Mục tiêu là mang lại nụ cười tự nhiên cho quý vị và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe răng miệng sau này.

Lợi hình thành từ mô mềm. Chúng bao quanh phần dưới cùng của răng bạn (được gọi là chân răng). Việc chăm sóc lợi cũng quan trọng như chăm sóc răng.

Dù giữ vệ sinh răng miệng thật kỹ nhưng lâu lâu, có người vẫn bị dính những chứng bệnh về nướu.

Mất răng do tai nạn hoặc bệnh tật là một trong những vấn đề lớn về răng miệng, nếu không giải quyết tốt sẽ dẫn đến những trở ngại về thẩm mỹ lẫn chức năng nhai.

Nha khoa Phan Dũng rất hân hạnh mang đến cho các Quý Khách hàng các dịch vụ nha khoa tổng quát với chất lượng cao và phục vụ chuyên nghiệp:

nha khoa da nang

nha khoa tham my da nang

nha khoa chat luong cao da nang